Lời dẫn: Gần đây một số kế toán than trời lên: Sắp đến mùa báo cáo rồi mà máy tính công ty em bị trộm cuỗn mất L; bạn khác vào bình luận: cùng hoàn cảnh cậu ơi, máy tớ virut ăn sạch, hị hị… và vô số lời than khác nữa. Giải pháp nào cho việc này?

Giải pháp tuyệt vời nhất: Lưu trữ đám mây!

 1. Lưu trữ đám mây là gì? Là dữ liệu của bạn được đưa lên máy chủ của Google, của Microsoft, của Apple… thông qua tài khoản bạn đã ký đó là Email sẵn có của bạn!
 2. Phí của lưu trữ đám mây: Miễn phí trong dung lượng của từng hãng, cụ thể Google là 15G, Microsoft, Apple là 5G, còn lưu trữ hơn thì mất phí. Hiện mình đang sử dụng Google nên bài viết này mình hướng dẫn sử dụng lưu trữ đám mây của Google.
 3. Làm sao để có thể lưu trữ đám mây của Google
  1. Có bất kỳ 1 hòm thư Gmail
  2. Tải bộ cài Google Drive về máy tính tại đường dẫn: https://www.google.com/intl/vi_ALL/drive/download/
  3. Cài đặt và đăng nhập với Email bạn hiện có kết quả sau đó bạn có 1 thư mục riêng của Google Drive trên máy tính, khi bạn quảng bất kỳ dữ liệu nào vào thư mục đó thì dữ liệu đó đã lên mây
 4. Tiện ích của lưu trữ đám mây

Phải nói là lưu trữ đám mây quá tuyệt cả nhà ạ, bạn sẽ có được những điều thú vị sau:

 • Vứt USB vào sọt rác vì không cần phải copy dữ liệu nữa
 • Bạn có máy tính, điện thoại, máy tính bảng chỉ với 1 tài khoản Google Drive là bạn có thể luôn cập nhập dữ liệu dù bạn làm bất kỳ ở máy tính nào
 • Bạn có thể có dữ liệu khi bạn không mang theo máy tính của bạn, bằng cách vào đám mây thông qua trình duyệt web
 • Tiếp nữa bạn chẳng lo virut cho tài liệu và Google đã bảo vệ
 • Tiếp nữa, trộm à, lấy máy đi, mai mua cái mới, cài Google Drive dữ liệu lại đổ về
 • Tiếp nữa, chơi xấu nhau à, vào máy của tui xóa tài liệu đi à? Quên bài vở cũ này đi nhé, vào thùng rác của Google trên trình duyệt web lấy lại.

BAN NGHIỆP VỤ EHOADON.ORG - SỐ MÁY HỖ TRỢ: MR. TÀI 0965 276 535